About

เบียร์วุ้นแก้วแช่ ร้านอาหารสามเสนวิลล่า ความสดชื่นที่เริ่มมาตั้งแต่ 2521

เบียร์เย็นจัดจนคล้าย เบียร์หิมะ
เบียร์วุ้นแก้วแช่ ร้านอาหารสามเสนวิลล่า
        

        ถ้าจะย้อนเวลาไปหยิบเบียร์วุ้นขวดแรกที่เป็นต้นตำนานของ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” ทีเด็ดประจำร้านอาหารสามเสนวิลล่าแล้วล่ะก็ คงมีคนคิดว่านั่นต้องผ่านกระบวนการคิดให้เป็นเบียร์วุ้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับคอเบียร์บ้านเราเป็นแน่แท้ แต่จริงๆ แล้วหากจะกล่าวว่าเกิดจากความบังเอิญก็คงไม่ผิดนัก ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อนเวลาทานเครื่องดื่มก็มักจะต้องแช่เย็น หรือใส่น้ำแข็งให้เย็นชื่นใจ จะด้วยความพอดี หรือเกินพอดีก็ไม่ทราบได้ เจ้าเบียร์ชุดหนึ่่งในตู้แช่เย็นจัดในเวลานั้นเกิดเป็นเบียร์ฟูนุ่มคล้ายวุ้น รินลงแก้วแล้วดูเหมือนไอศครีมนุ่มลิ้นน่าลิ้มลองเป็นยิ่งนัก อีกทั้งแก้วที่แช่เย็นจัดก็จะช่วยให้เบียร์แก้วนั้นรักษาความเย็นจัดไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ความบังเอิญของเจ้าเบียร์ขวดนั้นเลยเป็นการจุดประกายให้คิดค้นกระบวนการที่จะช่วยแก้กระหายคลายร้อนในแบบฉบับของเบียร์วุ้นแก้วแช่ประจำร้านอาหารสามเสนวิลล่ามาจวบจนทุกวันนี้ ซึ่งครองใจนักดื่มมาแล้วตั้งแต่ปี 2521 

เรื่อง/ภาพ นันทพัฒน์ สุรสิงห์โตทอง

Leave a Reply